Lần trước nhất thị phần miền Nam sinh ra dự án bất động sản với mật độ cây cỏ 170 cây/người chính là khu resort Ecovillage Saigon River

Dấu ấn của dự án nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River với hơn 55ha ko chỉ là ko gian kiến trúc mà còn là cảnh quan, hệ thống cây xanh mang mật độ “khủng” lần trước hết xuất hiện tại thị trường miền Nam– 170 cây xanh/người. Báo cáo này làm nhiều người Sài Gòn ước mong về một ngôi nhà thế hệ mang không gian sống lý tưởng khi thực tế hiện tại, mỗi người dân tại đây chỉ sở hữu 2m2 cây xanh/người, rất phải chăng so mang tiêu chuẩn…

Người Sài Gòn “khát” ko gian xanh

Trong bảng tiêu chí xếp hạng các đô thị đáng sống quả đât của cơ quan nghiên cứu kinh tế thế giới Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ lệ ko gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên bậc nhất. Thành ra, các thành phố nằm trong top thành phố đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều sở hữu đặc trưng phổ biến đấy là diện tích mảng xanh lớn.

Theo ước lượng mỗi người dân thành phố cần diện tích khoảng 10 m2 cây xanh để đảm bảo không khí trong lành cho cuộc sống. khi mà đó, tại Việt Nam, nhất là ở các đô thị lớn, người dân đang thèm khát được sống trong môi trường phổ quát mảng xanh bởi tỷ lệ mảng xanh thực tế/người dân đang quá phải chăng. chi tiết, ở Hà Nội mới đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt 2,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, trong khi theo quy chuẩn hưởng thụ đối mang các thành phố mẫu 1, dòng khác lạ đạt tối thiểu trong khoảng 6-7m2/người. Trạng thái thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP HCM lúc tiêu chí này mới ở mức chưa đến 2m2/người, chỉ bằng 1/10 tiêu chí cây cối của những đô thị đương đại trên trái đất (khoảng 20 m2-25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn bởi vì Bộ xây đắp ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đưa ra đa dạng đề án rà soát nhằm nâng cao diện tích đất cho công viên. Theo đề án tăng trưởng công viên và cây xanh công cùng quá trình 2020-2030 đã được UBND TP.HCM duyệt, trong công đoạn 5 năm (2021-2025) TP.HCM nâng cao tối thiểu 150 ha đất công viên. Diện tích công viên tăng 0,65 m2/người. Mục đích tới năm 2030, đất công viên ở đô thị đạt 1m2/người, tổng diện tích cây trồng nâng lên 3-4 m2/người, qua đó, bước đầu cải thiện chính yếu trạng thái thiếu mảng xanh của thành phố.

Công trình tiên phong và xác lập kỉ lục trên thị trường với mật độ 170 cây xanh/người

Vốn đã chiến thắng sở hữu đại thành phố xanh Ecopark cách thức trọng tâm Hà Nội 14km, nơi sở hữu chất lượng không khí tại vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l không khí) có mật độ 120 cây xanh/người, vừa mới đây, Nhà sáng lập Ecopark tự thiết lập kỉ lục thế hệ của mình khi phát triển dự án với 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người, tại resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River, di chuyển đến nhà thờ Đức Bà 18km.

Cùng với mật độ cây trồng “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua dự án, 15% mật độ xây dựng toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên không gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần trước hết sinh ra tại phía đông Sài Gòn.

"Định vị trở nên resort nghỉ dưỡng 6 sao, dự án không chỉ sở hữu địa điểm đắt giá, đủ riêng biệt để hòa mình vào trùng hợp, với tầm view xuất sắc nhưng mà còn phải giữ giàng được nét đẹp hoang sơ của đột nhiên. Sự tiên phong ko tới từ việc chúng ta đi trồng cây và thiết kế môi trường, nhưng tới từ việc chúng ta bảo kê hệ sinh thái vùng miền, không mang cây nào bị chặt đi, ko với hòn đá nào bị di dời để bảo đảm toàn thể hệ sinh thái nơi ấy, từ thực vật, tới động vật như cá, chim muông vẫn tiếp tục sinh sống và phát triển", đại diện đối tác huyền thoại cảnh quan và quy hoạch hàng đầu thế giới LJ – Asia san sớt khi chiếm được "bài toán khó" trong khoảng nhà sáng lập Ecopark.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc cảnh quan cây trồng, cây cỏ tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ - Tầng cây tạo bóng mát - Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh - Tầng cây cối. Cũng theo đại diện chủ tổ chứcđầu cơ, có cách thức trồng này, ánh nắng sẽ không chạm đến đỉnh đầu cư dân, song song ánh nắng lúc lọt qua tán cây sẽ phân thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ không phải bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên có hệ sinh thái tình cờ. Trong thời kỳ vững mạnh, chúng tôi đề cao việc bảo tàng và phát triển các loại cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tồn nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh san sẻ thêm.

Ngôi nhà hoàn hảo dành cho người giàu Sài Gòn

Phong cảnh cây xanh ko chỉ nâng cao chất lượng sống mà còn giúp nâng cao trị giá BĐS. 1 nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, sự hiện diện của cây xanh sẽ kéo trị giá đất ở ngày càng tăng 18%. Tại Việt Nam, theo khảo sát của những doanh nghiệpđầu tư nghiên cứu thị phần, những dự án nhà ở sắp công viên luôn được định giá cao hơn các dự án ko có ích điểm này trong khoảng 10-20%.

Trước đấy, tại những dự án bởi vì Nhà sáng lập Ecopark tăng trưởng, trị giá BĐS cũng liên tiếp lập mặt bằng giá thế hệ. Ví như năm 2019, phân khu Vườn Tùng (Ecopark) được bán sở hữu giá 45-55 triệu/m2 thì hiện tại phân khu này được trả giá 120 - 140 triệu/m2; phân khu Marina Arc năm 2019 mang giá khoảng 200 - 230 triệu/m2 thì năm 2023 được định giá 350 - 390 triệu/m2. cách đây 4 năm, phân khu vi la đảo có giá 70 - 80 triệu/m2 thì hiện giờ phân khu này đã nâng cao lên 160 - 200 triệu/m2.

Trong bối cảnh mảng xanh ngày một khan thi thoảng, chất lượng không khí đô thị ở mức báo động đỏ như hiện nay, nhà ở tại Ecovillage Saigon River càng được “săn đón”. Đại diện chủ tổ chức đầu tư cho biết, khu đô thị “tấc đất tấc xanh” không chỉ giúp các bạn tối ưu hóa lợi nhuận bất động sản từ việc định giá của thị phần hay tính thanh khoản cao, nhưng cùng lúc, cư dân còn chiếm hữu các giá trị trong tương lai về sự tăng trưởng vững bền, cũng như phục vụ mục đích ổn định gia đình của đa dạng thế hệ.

Hơn nữa, trong bối cảnh quỹ đất nội ô càng ngày càng chật hẹp đến ngộp thở, thì khuynh hướng mua căn hộ ở vùng ven trung tâm, đủ xa để với sự tây riêng, thanh bình; đủ gần để có sự kết nối sở hữu hạ tầng ngày càng hoàn thiện, tăng trưởng thì Eco Village Saigon River đang trở nên tiên phong, dẫn đầu xu hướng.

Theo 1 con số tại Mỹ, trung bình người dân New York mất 1 giờ để di chuyển đến nơi khiến việc mỗi ngày. Khuynh hướng chiếm hữu xe ô tô và cơ sở vật chất cải thiện, sẽ dần hiện ra 1 bộ phận chuyển nơi ở ra vùng ven, với khoảng cách di chuyển vào nội đô trên dưới một tiếng chạy xe, nơi mang ko gian yên tĩnh, trong lành. Tại Việt Nam, Ecopark đang khởi đầu xu hướng đó tại miền Bắc và hiện tại Ecovillage Saigon River - khu đô thị nghỉ dưỡng giàu nhân tiện ích với không gian đáng sống, sẽ trở thành khuynh hướng, biểu tượng sống mới tại ko chỉ của miền Nam nhưng mà của toàn Việt Nam.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tiềm năng nhà đầu tư nhà đất Tân Trụ, Long An

Ecopark Nhơn Trạch - dự án nhà ở nghỉ dưỡng 6 sao được nhà sáng lập Ecopark giới thiệu ở miền Nam

Đề tài doanh nghiệp đầu tư “một vốn tứ lời” tại khu đô thị Tân Trụ Royal toạ lạc trọng tâm thành phố vệ tinh